Custaga

เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ที่คุณสามารถใช้วัดผลการเข้าชมเว็บไซต์ได้แบบง่าย ๆ 

เครื่องมือวัดวิเคราะห์เว็บไซต์ที่คุณสามารถใช้วัดประสิทธิภาพเว็บไซต์ได้

จุดมุ่งหมายหลักของ Custaga Analytic  ก็คือการวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ให้กับคุณที่เป็นประโยชน์และมีประสิทธิภาพใช้งานได้จริง มีแดชบอร์ดประเมินผลข้อมูลที่ทันสมัยและเข้าใจได้ง่าย ๆ ภายในพริบตา

และด้วยเครื่องมือของเรา คุณจะสามารถเข้าตรวจสอบการใช้งานเว็บไซต์ โดยที่ไม่ต้องเลือกเข้าไปหลายเมนูให้ยุ่งยาก รวมถึงคุณไม่จำเป็นต้องกำหนดรูปแบบรายงานด้วยเพราะ Custaga ได้รวบรวมสรุปรายงานสถิติเชิงลึกทั้งหมดของเว็บไซต์ไว้ให้คุณแล้วในหน้าเดียว ลองดูตัวด้านล่างให้เห็นภาพมากขึ้น

การวิเคราะห์เว็บไซต์คืออะไร

การวิเคราะห์เว็บไซต์ ก็คือกระบวนการที่ใช้ในการวัดและวิเคราะห์ปริมาณการเข้าใช้งานเว็บไซต์ ซึ่งเจ้าของเว็บไซต์จะได้ใช้ประโยชน์จากข้อมูลเหล่านี้ เพื่อการวิเคราะห์, เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของเว็บไซต์ รวมถึงเพื่อประเมินความน่าสนใจของส่วนประกอบต่าง ๆ บนเว็บไซต์ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนา ปรับปรุงเว็บไซต์ให้ดีขึ้นยิ่งไปในอนาคต

Google Analytic เป็นเครื่องมือที่ค่อนข้างซับซ้อน และต้องอาศัยการเรียนรู้

อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าเครื่องมืออย่าง Google Analytic เป็นเครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยมีการเลือกใช้เครื่องมือนี้ถึง  85% ของจำนวนเว็บไซต์ทั้งหมด ทำให้ Google Analytics เป็นเครื่องมือที่เป็นที่รู้จัก แต่เครื่องมือนี้ดูห่างไกลกับคำว่าใช้งานได้ง่ายค่อนข้างมาก

เมื่อคุณเปิดเครื่องมือ Google Analytic ขึ้นมา คุณก็จะพบกับหน้าเพจที่มีข้อมูลเต็มไปหมด เต็มไปด้วยเครื่องมือการวิเคราะห์ หากมองไปตรงเมนูด้านซ้ายมือ คุณจะเห็น 10 เมนูการทำงานให้เลือก นั่นยังไม่รวมเมนูย่อยที่เรานับได้อีกกว่า 40 รายการด้านใน

กว่า 20 รายการย่อยเหล่านี้ยังมีเมนูย่อยให้คุณเลือกย่อยลงไปอีก ซึ่งสามารถนับได้อีกกว่า 85 รายงานที่คุณจะต้องทำความเข้าใจ

ดังนั้นหากเรานับรวมกันแล้วแค่เพียงตรงเมนูด้านซ้ายมืออย่างเดียว คุณก็มีกว่า 125 รายงานที่คุณจะต้องนำข้อมูลมารวมกันเพื่อจะได้ผลการวิเคราะห์แบบเชิงลึกจริง ๆ ซึ่งรายงานเหล่านี้ได้เก็บรวบรวมข้อมูลจากกว่า 290 ตัววัด

นั่นเท่ากับคุณจะต้องใช้เวลาในการทำงานที่ยาวนาน ยิ่งไปกว่านั้นคุณจะต้องมีความพยายาม ความชำนาญ และประสบการณ์ค่อนข้างมาก ซึ่งผู้ใช้งาน Google Anaytics กำหนดค่าบนแดชบอร์ด ที่จะต้องมีการใช้วิดเจ็ตเพิ่มเติมเพื่อคุณจะได้รับผลการวัดประสิทธิภาพที่แม่นยำขึ้น

ด้วยความยุ่งยากนี้ทำให้ผู้ใช้ Google Analytic มักจะถอดใจในการติดตามข้อมูลอื่น ๆ ต่อไปอีก คนส่วนใหญ่เลือกที่จะยอมแพ้ที่จะใช้เครื่องมือนี้ต่อไป ด้วยความยุ่งยากที่พวกเขาเจอตั้งแต่เริ่มต้น

Google Analytics เป็นเครื่องมือที่เป็นประโยชน์มาก แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นเครื่องมือที่มีวิธีการใช้งานที่ซับซ้อน ต้องใช้เวลามากในการทำความเข้าใจ อีกทั้งการใช้เครื่องมือนี้ต้องการการฝึกฝน และการเรียนรู้ นั่นเกิดจากวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูลที่มากเกินความจำเป็น ที่สำคัญคนส่วนใหญ่พบว่าข้อมูลที่จะสามารถนำไปใช้งานได้จริงมีเเค่เพียงส่วนเดียวเท่านั้น

ด้วยปัญหาความยุ่งยาก และการทำงานที่ซับซ้อนเหล่านี้ ทำให้เราได้คิดพัฒนา และ  และมีความเชื่อมั่นใน Custaga ว่าเป็น Google Analytics ทางเลือกที่ดีที่สุด

Custaga เป็นเครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย

Custaga จะช่วยตัดความยุ่งยากจาก Google Analytics ออกไปทั้งหมด เพราะ Custaga เลือกวิธีการทำงานที่ง่ายกว่า ด้วยการเลือกติดตามตัววัดผลที่น้อยกว่า รวมถึงการแสดงผลในรูปแบบที่เข้าใจง่ายกว่าบนหน้าแดชบอร์ดด้วย

ซึ่งแทนที่คุณจะต้องติดตามทุก ๆ การสรุปผลให้มากที่สุดเท่าที่จะนึกได้ แต่เราผู้ซึ่งเชื่อว่าการทำแบบนั้นไม่มีประโยชน์เลย ดังนั้น Custaga จึงเลือกวางเป้าหมายไปที่ข้อมูลตัวเลขที่เป็นประโยชน์สูงสุดกับคุณเท่านั้้น

โดยไม่จำเป็นต้องมีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่จำเป็นต้องเพิ่มเมนูย่อยให้เยอะแยะ คุณไม่จำเป็นจะต้องเลือกกำหนดรายงานสรุปเอง เพราะเราจัดการทุกอย่างไว้ให้คุณแล้วบนหน้าแดชบอร์ด ด้วยข้อมูลที่เข้าใจง่าย และใช้งานได้จริง

ข้อมูลเหล่านี้จะสามารถนำไปใช้ และเข้าใจได้ง่าย แบบที่ไม่ต้องมีการเรียนรู้ หรือมีประสบการณ์การใช้งานมาก่อน เรารับรองว่าคุณจะได้รับข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณที่คุณจำเป็นจะต้องรู้ได้อย่างครบถ้วนในหน้าเดียว

  1. เพียงเลือกช่วงเวลาที่คุณต้องการทำการวิเคราะห์ จำนวนผู้เข้าชมก็จะปรากฏขึ้นแบบอัตโนมัติ ทั้งแบบกราฟรายชั่วโมง รายวัน หรือรายเดือน ซึ่งช่วงเวลาจะถูกตั้งไว้ในตอนท้าย
  2. คุณสามารถดูจำนวนผู้เข้าชมแบบไม่ซ้ำ ดูจำนวนหน้าเพจที่ถูกเข้าชมทั้งหมด รวมถึงอัตราการตีกลับ และระยะเวลาในการเข้าชม ซึ่งตัวเลขเหล่านี้จะถูกสรุปออกมาเป็นเปอร์เซ็นต์เปรียบเทียบกับช่วงเวลาก่อนหน้า ซึ่งนั่นจะทำให้คุณเข้าใจถึงแนวโน้มความน่าสนใจของเว็บไซต์ที่จะมากขึ้น หรือ ลดลง
  3. หากมองตรงด้านล่างขวาคุณจะได้เห็นแหล่งอ้างอิงยอดนิยมที่ผู้เข้าชมใช้ รวมไปถึงหน้าเพจของคุณที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั้งหมด ไปจนถึงอัตราการตีของแหล่งอ้างอิงในแต่ละหน้าก็จะถูกรวมอยู่ด้วย
  4. ภายใต้ข้อมูลแหล่งอ้างอิงและหน้าเพจที่ได้รับการเข้าชมมากที่สุด คุณจะยังได้รับข้อมูลรายชื่อประเทศของผู้ที่เข้าชม ไปจนถึง อุปกรณ์ เบราว์เซอร์ และ ระบบปฏิบัติการที่ผู้เข้าชมใช้อีกด้วย
  5. สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด คุณจะสามารถติดตามเหตุการณ์และเลือกเป้าหมาย เพื่อที่จะสามารถดึงดูดผู้เข้าชม อัตราการเข้าชม เพื่อที่จะสามารถเข้าใจว่าคนกลุ่มไหนที่ถูกดึงดูด หรือเว็บไซต์ไหนเป็นแหล่งอ้างอิงที่ดีที่สุดด้วย

ด้วย Custaga คุณจะสามารถเข้าถึงผลการวิเคราะห์เว็บไซต์ที่สำคัญทั้งหมดนี้ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นคุณก็แค่พุ่งเป้าไปยังข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาเว็บไซต์ของคุณเท่านั้นก็พอ

พวกเรามีความยินดีที่จะรับฟังความคิดเห็นจากชุมชน เพราะว่าเรามี กล่องรับฟังความคิดเห็น ที่เปิดให้สมาชิกของเราได้แสดงความคิดเห็น รวมถึงเรายังยินดีรับฟังความคิดเห็นของคุณผ่านทางอีเมลด้วยเช่นกัน

อีกทั้งเรายังเป็นเครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ที่เปิดกว้างด้วย และทุกคนสามารถเข้าถึงโค๊ดของเราได้ นั่นหมายถึงคุณก็สามารถเข้าไปดูและตรวจสอบเราได้ตลอดเวลาเช่นกัน

Custaga สามารถช่วยแก้ปัญหาอย่างอื่นได้เช่นกัน

1. เราเป็นชุดคำสั่งที่มีน้ำหนักเบา และนั่นจะไม่ทำให้เว็บไซต์ของคุณทำงานช้าลง

โดยปกติชุดคำสั่งของเครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์เว็บไซต์มักจะมีผลต่อน้ำหนักของหน้าเพจ รวมถึงระยะเวลาในการดาวน์โหลดข้อมูลของเว็บไซต์ด้วย แต่ Custaga มีจุดม่งหมายที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณทำงานได้อย่างลื่นไหลในแบบที่จะต้องไม่ส่งผลเสียต่อความเร็วในการทำงานของหน้าเพจเลย

โดยชุดคำสั่งของเราที่มีขนาดเล็กกว่า Google Analytics ถึง 17 เท่า และยังขนาดเล็กว่าชุดเครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ที่ต้องทำงานร่วมกับ Google Analytics ที่ชื่อว่า Google Tag Manager ถึง 45 เท่า ด้วยความที่เราทั้งเบากว่าและโหลดได้เร็วกว่า ดังนั้นคุณจึงสามารถลดน้ำหนักของหน้าเพจของคุณได้มากขึ้นหากเทียบกับการใช้างาน Google Analytics

2. เครื่องมือวิเคราะห์เว็บเพจที่ไม่ใช้คุ๊กกี้ และ ไม่รุกล้ำความเป็นส่วนตัว

Custaga ไม่จำเป็นจะต้องใช้คุ๊กกี้ และไม่มีการติดตามการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล นั่นหมายถึง Custaga ทำให้เว็บไซต์ของคุณได้ปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับการเก็บคุ๊กกี้ และข้อบังคับการเป็นส่วนตัว หรือข้อกฏหมายอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

คุณไม่จำเป็นไม่ต้องมีนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลให้ยุ่งยาก เพราะ Custaga จะไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล หรือ คุ๊กกี้ใด ๆ

3. คุณจะสามารถรักษาประสบการณ์การเข้าชมเว็บไซต์ที่น่าประทับใจด้วยการไม่ต้องกวนใจผู้เข้าชม

Custaga ได้ถูกกำหนดให้เป็นผู้นำในเรื่องของเครื่องมือวิเคราะเว็บไซต์ที่ยึดมั่นความเป็นส่วนตัว ซึ่งหากคุณเลือกใช้ Custaga แล้วคุณก็ไม่จำเป็นจะต้องระบุข้อความใด ๆ เพื่อขอความยินยอมจากผู้เข้าชมตามข้อบังคับของ GDPR, CCPA และ PECR ให้ยุ่งยากด้วย

คุณไม่จำเป็นจะต้องแสดงข้อความคุ๊กกี้ด้วยเช่นกัน นั่นช่วยให้คุณได้ใช้เวลาทั้งหมดในการพัฒนาเว็บไซต์แทน และในทางตรงกันข้ามผู้เข้าชมก็สามารถเก็บประสบการณ์จากหน้าเว็บไซต์ของคุณได้อย่างเพลิดเพลินแบบที่ไม่ต้องมีอะไรมากวนใจด้วย

4. สามารถติดตั้งและเชื่อมต่อลงบนเว็บไซต์ของคุณได้ง่าย ๆ

คุณสามารถติดตั้ง และเชื่อมต่อ  Custaga ลงบนเว็บไซต์ของคุณได้ง่าย ๆ ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ CMS ใด หรือไม่ว่าคุณจะสร้างเว็บไซต์ของคุณขึ้นมาได้ยังไง เพียงแค่คุณวางข้อความ JavaScript ออนไลน์ไว้ในส่วนของ <head> บนหน้าเพจที่คุณต้องการที่จะเก็บข้อมูล เพียงเท่านั้นคุณก็จะได้เริ่มทำการเก็บข้อมูลตามที่คุณต้องการ

5. Custaga ถูกสร้างขึ้นโดยนักพัฒนาอิสระ

Custaga ไม่ได้ถูกพัฒนาโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ใด ๆ และไม่ได้ถูกบริหารโดยทีมงานที่มีขนาดใหญ่ ซึ่ง Custaga ได้ถูกพัฒนาโดยนักพฒนาซอฟแวร์อิสระ ที่ไม่ได้มีทีมงานที่ใหญ่โต ไม่มีกองทุนภายนอกเป็นผู้สนับสนุน ดังนั้นหากคุณเลือกใช้ Custaga ก็หมายถึงคุณได้เลือกสนับสนุนนักพัฒนาซอฟแวร์ที่เป็นอิสระ, ธุรกิจอิสระ ไปจนถึงเว็บไซต์ที่เป็นอิสระด้วย

ลองเปิดใจทดลองใช้ Custaga ด้วยชุดทดลองฟรี 30 วัน

Custaga เป็นเครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย เปิดกว้าง และมีความเป็นส่วนตัว  หากคุณสนใจ คุณสามารถสมัครทดลองใช้ฟรี 30 วัน และ ร่วมสัมผัสประสบการณ์การวิเคราะห์เว็บไซต์แบบที่เข้าใจง่าย และสอดคล้องกับข้อบังคับ GDPR, CCPA และ PECR ของเราได้ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องถอนการติดตั้งเครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ปัจจุบัน คุณก็ยังจะได้ลองสัมผัสประสบการณ์ และตัดสินใจว่าคุณพึงพอใจกับผลิตภัณฑ์ของเรามากแค่ไหน

พร้อมหรือยัง ที่ไม่ใช้ Google Analytics?
เริ่มต้นทดลองใช้ CUSTAGA ในวันนี้ …

ให้คุณมั่นใจได้ทุกสิ่งพร้อมสำหรับดำเนินธุรกิจ
สร้างบัญชีของคุณฟรี ได้ทันที!