Custaga

เครื่องมือวิเคราะห์ที่ใช้งานง่าย ยึดมั่นในความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับธุรกิจออนไลน์ และผู้ให้บริการซอฟต์แวร์

เครื่องมือวิเคราะห์ที่ใช้งานง่าย ยึดมั่นในความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับธุรกิจออนไลน์ และผู้ให้บริการซอฟต์แวร์

Custaga Analytics มีความต้องการที่จะช่วยเหลือ ผู้ที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจออนไลน์ หรือ ผู้ที่ให้บริการซอฟต์แวร์ให้ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เพื่อการตัดสินใจได้ดีขึ้น ในขณะเดียวกันเรามีความมุ่งหวังที่จะให้ผู้เข้าชมได้รับการคุ้มครองความเป็นส่วนตัว และ ได้รับประสบการณ์ที่ดีจากเว็บไซต์

Custaga Analytics มีการปฏิบัติตามข้อบังคับสำหรับความเป็นส่วนตัวจากหลายแห่ง ดังนั้นไม่มีเหตุผลที่คุณจะต้องกังวลกับการที่จะต้องได้รับความยินยอมจากกฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของยุโรปจากผู้เข้าชม เพราะเราทำให้สิ่งนั้นง่ายขึ้นด้วยการเลือกเก็บข้อมูลเท่าที่จำเป็นเท่านั้น เราตั้งเป้า 20% ไปที่ตัววัดเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลของ Google และอีก 80% จากการวิเคราะห์ข้อมูลจากผู้ใช้จริงที่เป็นประโยชน์สูงสุด

รับข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์จากการวัดอัตราผู้เข้าชม และแหล่งอ้างอิงเป้าหมาย

การที่จะได้รับข้อมูลเชิงลึกจากเครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์จากที่อื่นอาจจะดูยุ่งยาก ใช้เวลานาน และมีกระบวนการที่ค่อนข้างซับซ้อน แต่สำหรับ Custaga เราต้องการให้คุณได้รับข้อมูลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุด ดังนั้นแดชบอร์ดของเราสามารถเข้าใจได้ง่าย ในแบบที่ไม่ต้องมีประสบการณ์ หรือการฝึกฝนใด ๆ มาก่อน

เพราะทุก ๆ อย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้ จะถูกรวมไว้ในหน้าเดียว ไม่จำเป็นต้องมีเมนูย่อยให้เลือก ไม่จำเป็นต้องมีการตั้งค่ารายงานหรือแดชบอร์ด คุณจะสามารถอ่านข้อมูลทั้งหมดได้ภายใน 1 นาที และสามารถนำไปใช้งานได้เลย ซึ่งนั่นจะทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการทำงานได้มากขึ้น อย่างเช่น การได้ทำคอนเทนต์ใหม่ ๆ หรือ การสร้างกลุ่มผู้ชมใหม่ ๆ

คุณจะสามารถเข้าข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงภายในพริบตา รวมถึงคุณจะได้เข้าใจในสิ่งที่ส่งผลกับการตลาดของคุณ ไปจนถึงกลยุทธ์ในการพัฒนาให้ดีขึ้นด้วย

 • จำนวนผู้ชมที่เข้ามาชมเว็บไซต์ของคุณ
 • ผู้เข้าชมของคุณมีฐานมาจากประเทศไหนในโลก
 • อุปกรณ์ ระบบ หรือ เบราซ์เซอร์ใดที่ผู้เข้าชมของคุณใช้
 • แหล่งใดบ้างที่ใช้ข้อมูลของคุณไว้อ้างอิง
 • ระยะเวลาของเซสชั่นที่ขึ้นอยู่กับแหล่งอ้างอิง
 • เว็บเพจอะไรที่ผู้เข้าชมของคุณเลือกดู
 • เปอร์เซ็นต์อัตราการย้อนกลับของผู้เข้าชม

รวมถึงข้อมูลอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งคุณสามารถดูรายละเอียดแบบเต็ม ๆ เกี่ยวกับข้อมูลที่คุณจะได้รับ ได้ที่ วีดีโอตัวอย่างของเรา

ติดตามที่มาของผู้ใช้ที่เข้ามายังเว็บไซต์ของคุณจากโฆษณา

Custaga Analytics สามารถติดตามผู้ใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ที่เข้ามาจากทางโฆษณาที่ได้ชำระเงินไว้ คุณสามารถทำได้ด้วยการแท็กโฆษณาแคมเปญการตลาดของคุณไว้กับ UTM และตั้งค่าให้ลิ้งค์มายังเว็บไซต์ของคุณ

ติดตามแคมเปญทางการตลาดที่มีการติดแท็กตัววัดผล UTM

UTM เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากสำหรับการทำธุรกิจ UTM จะช่วยให้คุณได้ข้อมูลเชิงลึกสำหรับผู้ชมที่ไม่มีแหล่งที่มา รวมถึงสามารถระบุว่าแคมเปญ หรือ คอนเทนต์ไหนของคุณที่สามารถดึงดูดผู้ใช้งานได้มากที่สุด

ผู้เข้าชมที่ไม่สามารถระบุที่มา รวมไปถึง การคลิ๊กผ่านจากอีเมล, แอปพลิเคชั่นแมสเซนเจอร์, บุ๊คมาร์ค และโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ที่คุณจะไม่มีทางรู้เลยว่าผู้เข้าชมลิ้งค์เข้ามายังเว็บไซต์ของคุณจากทางไหน

การแก้ไขปัญหานี้ก็คือ คุณจะต้องทำการติดแท็กลิงค์ด้วยการใช้ utm_แหล่งที่มา(utm_source), utm_วิธีที่เข้ามา (utm_medium) และ utm_แคมเปญ (utm_campaign) ไว้ด้วย

เมื่อคุณได้ติดแท็กลิงค์ไว้ที่อีเมลแคมเปญและที่โซเชียลมีเดียโฆษณาแล้ว คุณก็จะได้จำนวนคลิ๊กเหล่านี้บนแดชบอร์ด ถ้ามีแท็ก UTM คุณยังจะสามารถ

 • ติดตามอีเมลแคมเปญได้
 • ทำการเปรียบเทียบกิจกรรมทางโซเชียลมีเดีย ทั้งแบบจ่ายเงินและไม่จ่ายเงินได้
 • ตรวจสอบผลของการโพสต์โซเชียลมีเดียแต่ละโพสต์ได้
 • วิเคราะห์สิ่งที่มีอิทธิพล บริษัทในเครือ หรือ ครีเอเตอร์ ที่คุณได้เป็นสปอนเซอร์อยู่
 • วิเคราะห์ blog ของผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม รวมถึงเนื้อหาในแคมเปญ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ วิธีการใช้งานตั้งค่า UTM เพื่อการติดตามแคมเปญและทำความเข้าใจกับการเข้าชมแบบไม่มีแหล่งที่มา ที่นี่

การตั้งค่าเป้าหมายและกิจกรรมเพื่อติดตามผลตอบรับ

ด้วย Custaga Analytics คุณจะสามารถกำหนดเป้าหมาย และการติดตามกิจกรรม เพื่อตรวจสอบดูอัตราการแปลง และเพื่อจะได้วิเคราะห์เปอร์เซ็นต์ของผู้เข้าชมที่ตัดสินใจสมัครใช้บริการ หรือซื้อสินค้าของคุณ

เป้าหมายของคุณอาจจะเป็นอะไรก็ได้ที่คุณต้องการให้ผู้ใช้งานได้รับ ไม่ว่าจะเป็นการได้เข้าไปชมเว็บเพจ URL เฉพาะ สมัครรับข่าวสาร คลิกที่ปุ่ม ดาวน์โหลด เลือกลงทะเบียนสำหรับการทดลองฟรี หรือแม้แต่การกรอกแบบฟอร์มชำระเงินที่ร้านค้าออนไลน์

คุณอาจเลือกติดตามจำนวนของเป้าหมายหรือกิจกรรมที่สำเร็จ อัตราการแปลงและข้อมูลเขิงลึกอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ รวมไปถึงแหล่งอ้างอ้างที่กระตุ้นให้มีการแปลง

และนี่คือคำแนะนำสำหรับ วิธีการเริ่มต้นเป้าหมายและกิจกรรม

เพิ่มตัวเลือกลงไปบนกิจกรรม เพื่อตั้งค่าผลการวิเคราะห์เพิ่มเติม

บน Custaga Analytics คุณสามารถกำหนดรูปแบบต่าง ๆ ได้ เพียงแค่เพิ่มตัวเลือกเข้าไปในกิจกรรมของคุณ และทำการวิเคราะห์ผล เพราะ Custaga จะไม่ติดตามผลแบบอัตโนมัติ ดังนั้นเมื่อมีการส่งออกกิจกรรมใด ๆ ก็ตาม คุณสามารถตั้งค่าไว้บนข้อความรายละเอียด และเพื่อที่จะช่วยให้คุณเข้าใจมากขึ้น คุณสามารถดูวิธีการทำที่ด้านล่าง

 • เปรียบเทียบความแตกต่างของส่วนประกอบต่าง ๆ ของเว็บไซต์
 • ทำการตั้งค่าติดตามบนลิ้งค์ส่งออก
 • ทำการตั้งค่าติดตามจำนวนการดาวน์โหลด
 • ลองทำเทสก์ของการตั้งค่าทั้งข้อ A และ B

หรือสามารถตั้งค่าการติดตามอื่น ๆ ที่คุณต้องการได้เพิ่มเติม ยิ่งไปกว่านั้นคุณสามารถเพิ่มจำนวนการตั้งค่าแบบนี้ได้แบบไม่จำกัด จากนั้นคุณก็สามารถเลือกที่ตัวกรองและมองหาเฉพาะสิ่งที่คุณต้องการบนแดชบอร์ดของ Custaga Analytics ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำหนดตัวเลือก

แต่คุณจะต้องไม่ลืมว่า จะต้องไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ (PII) ถูกส่งไปยัง Plausible Analytic ในตอนที่คุณกำลังรวบรวมรายละเอียด ซึ่ง PII ก็คือข้อมูลส่วนตัวที่อาจจะถูกระบุไว้บนเว็บไซต์ ข้อมูลสำหรับติดต่อ หรือข้อมูลที่ระบุที่อยู่หรือที่ตั้งส่วนบุคคล ซึ่งรวมไปถึง

 • ชื่อจริง-นามสกุล
 • ที่อยู่อีเมล
 • ที่อยู่
 • เบอร์โทรศัพท์
 • ข้อมูลบัตรเครดิต
 • เลขที่พาสปอร์ต
 • ที่ตั้งที่เฉพาะเจาะจง
 • หมายเลข IP address
 • รหัสคุ๊กกี้แฝง, รหัสโฆษณา หรือนามแฝงอื่น ๆ ที่เป็นการระบุตัวตนผู้ใช้งาน

ใส่ตัวกรองที่แดชบอร์ดตามสิ่งที่คุณได้เลือกไว้

เมื่อคุณมีการตั้งค่าตัวชี้วัดไว้ที่เว็บไซต์ของคุณแล้ว และมีผู้เยี่ยมชมผ่านทาง UTM เข้ามา รวมถึงคุณได้กำหนดจุดมุ่งหมายและเหตุการณ์ลงในข้อความต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว นั่นก็แปลว่าคุณกำลังทำการติดตามการประเมินผลของตัวชี้วัดอยู่ด้วยเช่นกัน

ยังมีวิธีที่คุณจะสามารถได้รับข้อมูลเชิงลึกมากขึ้น และสามารถลงรายละเอียดเพิ่มขึ้นไปอีกโดยการเพิ่มตัวกรอง ลองคลิกไปที่ตาราง Castaga Analytic บนแดชบอร์ด เพื่อเพิ่มตัวกรองกันดู

 • คลิกที่แหล่งข้อมูลอ้างอิง เพื่อที่จะแยกที่มาของผู้เข้าชม เพื่อคุณจะได้เข้าใจผู้เข้าชมมากขึ้น ว่ามีการเข้าชมผ่านทางไหน
 • คลิกที่หน้าใดก็ได้ เพื่อที่จะกรองที่มาของผู้เข้าชมที่เข้ามาดูหน้านั้น ๆ
 • คลิกที่ประเทศใดประเทศหนึ่ง เพื่อที่จะวิเคราะห์ว่า ผู้เข้าชมมาจากประเทศใดบ้าง

หรือจะลองคลิกที่อื่น ๆ ได้ตามที่คุณต้องการ เพราะคุณสามารถคลิกดูตัวชี้วัดได้ทั้งหมด

ยิ่งไปกว่านั้นคุณสามารถผสมผสานการกรองข้อมูลได้ คุณอยากรู้จักผู้เข้าชมของคุณ ที่เข้าผ่านมาจากทาง Facebook เพื่อมายังโฮมเพจที่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และใช้เบราซ์เซอร์ของ Crome จากระบบ IOS หรือไม่ แน่นอนว่าคุณสามารถทำแบบนี้ได้ ด้วยการใส่ตัวกรองแบบที่คุณต้องการ คุณสามารถทดลองตัวอย่างได้ที่นี่

สามารถเชิญสมาชิกในทีม และเพื่อนร่วมงานได้

Custaga ช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น ด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่นให้คุณสามารถเชิญสมาชิกในทีม ลูกค้า หรือเพื่อนร่วมงานให้เข้าไปดูผลการวิเคราะห์ได้ รวมถึงคุณยังสามารถกำหนดบทบาทให้กับแต่ละคนได้ด้วย

คุณสามารถเลือกอนุญาตสิทธิ์ใครในการเข้าไปจัดการแดชบอร์ดได้เพียงอย่างเดียว หรือ เลือกให้สิทธิ์ในการแก้ไข ตั้งค่าเว็บไซต์ รวมถึงอนุญาตให้ชวนเพื่อนร่วมงานได้

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ บัญชีผู้ใช้และระดับของสมาชิก

แชร์ข้อมูลสถิติผ่านทางอีเมลหรือลิงค์ได้

คุณสามารถเลือกแชร์รายงานการวิเคราะห์ และแดชบอร์ดของคุณจาก Custaga Analytics ได้หลายช่องทาง ทั้งแบบเป็นส่วนตัว และแบบสาธารณะ

รายงานทางอีเมล สามารถส่งได้แบบมีหลายผู้รับ และแบบเป็นรายงานประจำสัปดาห์ ( ทุก ๆ วันจันทร์ ) หรือรายเดือน ( ทุก ๆ วันที่ 1 ของเดือน ) ซึ่งสถิติทั้งหมดจะถูกส่งตรงผ่านทางอีเมล แบบไม่ต้องเข้าผ่านทางเว็บไซต์ ไม่จำเป็นต้องแนบไฟล์ ไม่ต้องทำเป็น PDFs ไม่ต้องลิงค์ ไม่ต้องคลิก ไม่ต้องจัดระเบียบให้กับรายงานใด ๆ ทั้งสิ้น

คุณสามารถเลือกแชร์แดชบอร์ดของเว็บไซต์ได้แบบเป็นส่วนตัว และปลอดภัย ผ่าน การสร้างลิ้งค์แบบเฉพาะ คนอื่น ๆ จะไม่สามารถเข้าลิงค์ได้ จะเข้าได้เฉพาะ คนที่คุณส่งลิงค์ให้เท่านั้น โดยไม่จำเป็นจะต้องลงทะเบียน ไม่จำเป็นจะต้องมีชื่อผู้เข้าใช้ หรือ รหัสผ่าน แต่คุณต้องเลือกที่จะใส่รหัสผ่านเพื่อเพิ่มการป้องกันให้กับลิงค์ของคุณเป็นพิเศษ

คุณยังสามารถเปิดเผยแดชบอร์ดของ Plausible Analytics ให้เป็นสาธารณะด้วย และเราก็มีความภูมิใจที่ได้แบ่งปันสถิติของเว็บไซต์เราให้กับทุกคนดูในวีดีโอตัวอย่างนี้ด้วย

ปฏิบัติตามข้อบังคับความเป็นส่วนตัวอย่างถูกต้อง

Custaga Analytics ได้ปฏิบัติตามข้อบังคับความเป็นส่วนตัวของหลายหน่วย ไม่ว่าจะเป็น GDPR, CCPA และ PECR รวมถึงที่อื่นด้วย เพราะเราไม่มีการใช้คุ๊กกี้ เราไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ จากผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณด้วยเช่นกัน คุณสามารถอ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อทำความเข้าใจรายละเอียดทั้งหมดในการเป็นตัวแทนคุณในการจัดเก็บข้อมูลผู้เข้าชมมากยิ่งขึ้น

คุณจะได้เป็นเจ้าของและสามารถจัดการข้อมูลเว็บไซต์ได้ 100% เราจะไม่เก็บและวิเคราะห์ข้อมูลส่วนบุคคลจากผู้ใช้งานเว็บไซต์ และเราจะไม่ขายข้อมูลเชิงลึกของคุณให้กับบริษัทโฆษณา เราจะไม่ขายหรือแชร์ข้อมูลจากเว็บไซต์ของคุณให้กับใครทั้งนั้น

ทั้งหมดนี้หมายถึง หากคุณเลือกใช้ Custaga Analytic คุณไม่ต้องกังวลว่าจะมีแบนเนอร์คุ๊กกี้ใด ๆ รวมถึงการร้องขอความยินยอมของ GDPR ที่จะทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณรู้สึกหงุดหงิดใจแน่นอน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คุณสามารถอ่านได้จาก อะไรที่ทำให้ Custaga เป็นเครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซ์ที่ยึดมั่นในความเป็นส่วนตัวที่สุด

ทำให้เว็บไซต์ดาวน์โหลดได้เร็วขึ้น

หากคุณต้องการเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วให้กับเว็บไซต์ นั่นหมายถึงในทุก ๆ กิโลไบค์ ก็สามารถส่งผลได้ ซึ่งชุดคำสั่งของ Plausible มีน้ำหนักน้อยกว่า 1 KB ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าแท็กเว็บไซต์ Google Analytics Global ถึง 45 เท่า

ชุดคำสั่งขนาดใหญ่อาจทำให้เว็บไซต์ของคุณดาวน์โหลดช้าลง ซึ่งโดยทั่วไปเครื่องมือทดสอบความเร็วเว็บเพจ รวมถึง PageSpeed Insights ของ Google จะตั้งค่าไว้เลยว่า Google Analytics เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ทำให้เว็บไซต์ทำงานช้าลงด้วย

ดังนั้นเว็บไซต์ของคุณจะยังทำงานได้เร็วเหมือนเดิม รวมถึงผู้เข้าชมเว็บไซต์ก็จะได้รับประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม หากคุณเลือกใช้ Custaga Analytics

ได้รับข้อมูลที่แม่นยำ

เบราซ์เซอร์อย่าง Firefox มีการปิดกั้นเครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด รวมไปถึงโฆษณาต่าง ๆ ด้วย

นั่นทำให้มีผู้เลือกใช้เบราซ์เซอร์ของ Firefox หลายล้านคน ซึ่งจำนวนคนเหล่านั้นจะไม่ถูกนับรวมไปกับสถิติบนเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งอาจจะดูไม่แปลกถ้าเราจะบอกว่าผู้เข้าชมเว็บไซต์กว่า 30% บล็อกการทำงานของ Google Analytics

Custaga Analytics ถูกตั้งค่าให้เป็นมิตรกับความเป็นส่วนตัว ดังนั้นระดับของการปิดกั้นจะไม่เหมือนกัน ซึ่งเรามีวิธีมาแนะนำคุณ ด้วยการทำให้ชุดคำสั่งของเราเป็นการเชื่อมต่อบุคคลที่หนึ่ง คุณก็จะได้ผลการวิเคราะห์ผู้เข้าชมได้แม่นยำ (อาจจะสูงกว่า) ได้แน่นอน

ทดลองใช้ Custaga Analytics

หากทั้งหมดที่เราบอกมาฟังดูน่าสนใจต่อธุรกิจออนไลน์ของคุณ หรือ สำหรับการเริ่มทำธุรกิจใหม่ ๆ หรือไม่ อย่างไรก็ตามคุณสามารถลองใช้ Custaga Analytics ได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะเรามี Custaga เวอร์ชั่นเต็มให้คุณได้ทดลองใช้ถึง 30 วัน โดยไม่ต้องลงทะเบียนบัตรเครดิตใด ๆ ซึ่งคุณสามารถเริ่มทดลองใช้ฟรีได้ที่นี่

พวกเราจะไม่ทำกำไรด้วยการขาย หรือแชร์ข้อมูลผู้เข้าชม หรือ อะไรก็ตามที่เป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้เยี่ยมชมของคุณ และด้วยเหตุผลนี้ทำให้ Custaga Analytics ไม่สามารถเป็นเครื่องที่ใช้งานได้ฟรี เพราะเราเลือกที่จะทำธุรกิจแบบการตอบรับเป็นสมาชิกมากกว่าใช้ระบบ “ทุนนิยมสอดแนม”

และเนื่องจากเราเป็นเครื่องมือที่มีน้ำหนักเบา อีกทั้งคุณยังสามารถเลือกทดลองใช้ Custaga ไปพร้อม ๆ กับโปรแกรมวิเคราะห์เว็บไซต์เจ้าอื่น เพียงแค่ทดลองใช้ และเลือกลบชุดคำสั่งอื่นหลังจากที่คุณคิดว่าได้หลงรัก Custaga แล้ว เราหวังว่าคุณจะสนุกกับการใช้งานเครื่องมือของเรา

พร้อมหรือยัง ที่ไม่ใช้ Google Analytics?
เริ่มต้นทดลองใช้ CUSTAGA ในวันนี้ …

ให้คุณมั่นใจได้ทุกสิ่งพร้อมสำหรับดำเนินธุรกิจ
สร้างบัญชีของคุณฟรี ได้ทันที!