เกี่ยวกับ Custaga Analytics

สำหรับการวิเคราะห์เว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับการเป็นส่วนตัวมากกว่า

เกี่ยวกับ Custaga Analytics

Custaga Analytics เป็นโปรเจคเพื่อการพัฒนาเครื่องมือแบบเปิดสำหรับการวิเคราะห์เว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับการเป็นส่วนตัวมากกว่า เรามีเป้าหมายในการลดการต้องเฝ้าระวังขององค์กรด้วยการพัฒนาเครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ทางเลือกที่ไม่แคร์อิทธิพลของโลกแห่งโฆษณาใด ๆ

Custaga ได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกแผนชำระเงินหลายพันคน เรามีความเป็นอิสระแบบสิ้นเชิง เรามีชุดคำสั่งและมีการระดมทุนเอง เราได้รับการคุ้มครองทางกฏหมายจากเมืองเอสโตเนีย ในขณะที่ทีมงานของเราทำงานแบบระบบทางไกลที่ค่อนข้างยืดหยุ่น

เรามีการระดมทุนเอง และมีรายได้จากค่าธรรมเนียมสมาชิกจากผู้ใช้งาน

Custaga Analytics ถูกเริ่มต้นพัฒนาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2018 เริ่มให้บริการระบบเบต้าในเดือนมกราคม 2019 และเริ่มใช้งานระบบสมาชิกเมื่อเดือนเมษายน 2019 ซึ่งในขณะที่ Custaga เป็นซอฟท์แวร์แบบเปิด แต่เราก็มีการจำหน่ายระบบโฮสต์ โซลูชั่นแบบปลั๊กแอนด์เพลย์ที่เป็น SaaS

เราใช้วิธีการดำเนินงานแบบเป็นโปรเจคข้อมูลแบบเปิดที่ยั่งยืน ที่ใช้การระดมทุนจากการชำระเงินค่าธรรมเนียมของสมาชิก รายได้ที่เราได้มาจากสมาชิกจะถูกนำมาใช้เพื่อการพัฒนา Custaga ให้ดียิ่งขึ้น และช่วยให้เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ Custaga เป็นเครื่องมือแบบเปิดอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงเรายังแบ่ง 5% จากรายได้ทั้งหมดให้กับองค์กรเพื่อสิ่งแวดล้อม และอุทิศให้กับโปรเจคเครื่องมือแบบเปิดอื่น ๆ ที่พึ่งพากันและกันกับเรา

เราไม่สนใจการระดมทุน หรือการลงทุนใด ๆ ไม่ว่าจากบุคคลใด ไม่ว่าจากสถาบันใด ไม่ว่าจากนักลงทุนใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะรูปแบบธุรกิจของเราไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเก็บรวบรวม และการวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมาก ที่เป็นข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าชมเว็บไซต์ หรือแม้แต่การขายข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ให้กับบริษัทโฆษณา

เราจะไม่สร้างรายได้จากการขาย หรือแชร์ข้อมูลของคุณ หรือกระทำการใด ๆ ที่เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้เข้าชมของคุณ ดังนั้นหากคุณเลือกใช้งาน Custaga Analytics คุณจะมีสิทธอในการเปฌนเต้าของและควบคุมข้อมูลเว็บไซต์ทั้งหมดเอง ข้อมูลของคุณจะไม่ถูกแชร์หรือขายให้กับบุคคลที่สามใด ๆ ทั้งสิ้น

ดังนั้นตราบใดที่เราไม่ได้ทำรายได้จากการโฆษณา เราจึงมีความจำเป็นจะต้องมีการเก็บค่าธรรมเนียมเพื่อให้โปรเจคของเรายังคงอยู่ได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ Custaga Analytics ไม่ได้เป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้ฟรี ดัวนั้นเราเลือกที่จะทำธุรกิจแบบเรียกเก็บค่าธรรมเนียมจากการเป็นสมาชิกมากกว่าการดำเนินธุรกิจแบบทุนนิยมสอดแนม

มีความเป็นไปได้มากแค่ไหนที่จะได้ใช้งานเครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับความเป็นส่วนตัว

เราได้ค้นพบ Custaga Analytics ที่ถูกพัฒนาให้เป็นเครื่องมือทางเลือกที่เคารพในความเป็นส่วนตัว ท่ามกลางเครื่องมือทางเลือกอื่น ๆ ของระบบทุนนิยมสอดแนมยอดนิยมและมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ที่จะถูกติดตั้งและติดตามพฤติกรรมของผู้ใช้งานเว็บไซต์เป็นหลักบนเว็บไซต์ออนไลน์

สำหรับบางคนเครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ไม่มีความจำเป็นสำหรับพวกเขาเลย ซึ่งนั่นนับว่ายอดเยี่ยมมาก เช่นเดียวกันว่าเราไม่ได้บอกว่าเครื่องมือของเรานั้นจำเป็นสำหรับทุกคน เพราะสำหรับผู้ที่ไม่จำเป็นจะต้องติดตามผลใด ๆ จากผู้เข้าชมเว็บไซต์ แต่เราได้นำเสนอเครื่องมือบันทึกการวิเคราะห์เซิฟเวอร์ให้เป็นมิตรกับความเป็นส่วนตัวมากกว่า

แต่โชคไม่ดีที่บันทึกผลเซิฟเวอร์ของเรายังคงมีปัญหาการตรวจสอบบอทขนาดใหญ่

จากการพูดคุยกับเจ้าของธุรกิจและเจ้าของเว็บไซต์ ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้เรื่องหนึ่งว่าการใช้งานเว็บไซต์โดยที่ไม่ใช้เครื่องมือวิเคราะห์ใด ๆ หรือไม่ใช้แม้แต่การบันทึกเซิฟเวอร์เลยนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้ เพราะคนส่วนใหญ่ที่เราได้พูดคุยด้วยมักต้องการที่จะใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกที่ถูกติดตาม แต่สำหรับผู้ที่ต้องการรักษาความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งาน พวกเขามักจะเปลี่ยนไปใช้งานบันทึกเซิฟเวอร์ หรืออาจเลือกที่จะถอนการติดตั้งเครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ออกไปเลย  หรือพวกเขาอาจจะเลือกที่จะใช้งานเครื่องมือตัวเลือกที่ไม่เป็นส่วนตัวที่พวกเขาคุ้นเคย

ซึ่งเป้าหมายของเราก็คือการลดจำนวนเว็บไซต์หรือธุรกิจออนไลน์ที่มีการดำเนินธุรกิจโดยการใช้เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ที่ละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าชมเว็บไซต์ โดยวิธีการที่เราได้นำเสนอเครื่องมือคู่แข่งที่มีประโยชน์กว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ดีกว่า และในขณะเดียวกันยังเคารพความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าชมเว็บไซต์ด้วย

อะไรที่ทำให้ Custaga Analytics เป็นทางเลือกที่เป็นมิตรกว่าเครื่องมือวิเคราะห์เว็นไซต์อื่นๆ

 • เพราะเราเป็นเครื่องมือแบบเปิดที่ใคร ๆ ก็สามารถดู วิเคราะห์ และตรวจสอบโค๊ดของเราได้ เพื่อจะได้มั่นใจว่าเราได้ทำตามอย่างที่เราพูดไว้จริง ๆ 
 • เราลดจำนวนการจัดเก็บข้อมูล และข้อมูลที่เราติดตามก็จะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย มีการเข้ารหัส และถูกโฮสต์ไว้ที่เซิฟเวอร์ในสหภาพยุโรป เพื่อให้คุณได้มั่นใจว่าเราได้ปฎิบัติตามกฏหมายข้อบังคับความเป็นส่วนตัวได้อย่างถูกต้อง
 • เราจะไม่ติดตาม และเก็บข้อมูลส่วนตัว รวมถึงข้อมูลที่มีการระบุตัวตน หากเทียบ Custaga Analytics กับ บันทึกเซิฟเวอร์ จะพบว่าในบันทึกเซิฟเวอร์คุณจะสามารถดูที่อยู่ IP ทั้งหมดของผู้เข้าชม รวมถึงรายละเอียดทั้งหมดในขณะที่พวกเขาได้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณ ในขณะที่คุณจะไม่มีทางที่จะเห็นข้อมูลส่วนตัวใด ๆ ของผู้เข้าชมเว็บไซต์จาก Custaga Analytics เลย
 • เราจะไม่ติดตามข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งข้อมูลจะถูกใช้เพื่อการรวบรวมผลเท่านั้น
 • เราจะไม่ติดตามผู้เข้าชมข้ามอุปกรณ์ ข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมแบบเดี่ยวจากอุปกรณ์เดียว โดยที่ไม่ทางรู้ได้เลยว่าผู้ชมคนเดียวกันมีการใช้งานกี่อุปกรณ์เพื่อเข้าชมเว็ยไซต์ของคุณ
 • เราจะไม่ติดตามผู้เข้าชมข้ามเว็บไซต์ หรือข้ามไปยังแอปพลิเคชั่นอื่นที่พวกเข้าชม ข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมแยกเฉพาะการเข้าชมเว็บไซต์เดียวเท่านั้น โดยคุณจะไม่มีทางรู้เลยว่าผู้เข้าชมของคุณมีการเข้าชมเว็บไซต์อื่นด้วยหรือไม่
 • เราไม่มีการใช้งานคุ๊กกี้ และเราจะไม่มีการสร้างตัวระบุตัวตนแบบถาวรใด ๆ โดยเราจะใช้การสร้างบรรทัดตัวอักษรและตัวเลขเพื่อใช้ในการนับจำนวนผู้เข้าชมเท่านั้น และเราจะทำการรีเซ็ทตัวอักษณและตัวเลขเหล่านั้นทุกวัน ดังนั้นข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมไว้เป็นในแต่ละวันเท่านั้น โดยที่จะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าผู้เข้าชมคนเดิมได้กลับเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณซ้ำอีกในวันถัดไปหรือไม่
 • เราจะไม่แชร์หรือส่งข้อมูลให้กับบริษัทโฆษณา หรือบุคคที่สามใด ๆ ข้อมูลของคุณจะไม่ถูกใช้เพื่อผลประโยชน์หรือหารายได้เพื่อวัตถุประสงค์ในการศึกษาพฤติกรรม หรือเพื่อการโฆษณา ซึ่งเจ้าของเว็บไซต์จะเป็นเจ้าของและควบคุมข้อมูลของเว็บไซต์เองทั้งหมด
 • เรายังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมที่คุณสามารถใช้เพื่อเปิดเผยข้อมูลสถิติ และสามารถแชร์สถิติของคุณเพื่อแสดงว่าโปร่งใสต่อผู้เข้าชม และไม่ว่ามครก็ตามก็สามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้

ลองดูที่นโยบายข้อมูล เพื่อดูรายการข้อมูลที่เราได้รวบรวมสำหรับการวิเคราะห์สถิติเว็บไซต์ รวมถึงคุณสามารถดูตัววัดผลต่าง ๆ ที่เราใช้ในการวิเคราะห์ได้ คุณยังสามารถตรวจสอบเราได้ลึกลงไปอีก เพื่อจะได้ทำความเข้าใจให้มากขึ้นว่า Custaga Analytics ถูกพัฒนาให้เป็นเครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับความเป็นส่วนตัวที่สอดคล้องกับข้อบังคับต่าง ๆ ได้อย่างไร

วิธีการป้องกันไม่ให้ Custaga Anslaytics เปลี่ยนจาก เครื่องมือที่ยอดเยี่ยม ไปเป็น เครื่องมือที่ยอดแย่

Custaga Analytics ให้อิสระในการใช้เครื่องมือของเรา นั่นคือโค๊ดของเราเป็นแหล่งข้อมูลแบบเปิดและไม่มีค่าใช้จ่าย ถายใต้ใบอนุญาต GNU Affero General Public เวอร์ชั่น 3 (AGPLv3) หรือเวอร์ชั่นล่าสุด

ความตั้งใจที่ดี อาจจะไม่เพียงพออีกต่อไป ดังนั้นการเป็นแหล่งข้อมูลแบบเปิดน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ช่วยป้องกันเราไม่ให้กลายเป็นเครื่องมือยอดแย่ โค๊ดของเราไม่มีกรรมสิทธิ์ และผู้ใช้งานจะไม่ถูกตั้งข้อจำกัด ดังนั้นเราจึงต้องมีการจัดการธุรกิจของเราให้ดีที่สุด การให้บริการ fork ต้องเป็นการให้บริการแบบจริงจัง เพราะหากเราเลือกผิด หรือขายข้อมูลให้กับบริษัทที่ไม่หวังดี คุณก็ยังคงสามารถใช้โค๊ด และสามารถจัดการกับเครื่องมือของ Custaga Analytics ได้เอง และสิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความซื่อสัตย์ของเรา

หากลองจินตนาการดูว่า คุณมีตัวเลือกแบบเดียวกันกับที่คุณชื่นชอบ และเป็นแอปพลิเคชั่นแหล่งข้อมูลแบบปิด ที่เลือกเปลี่ยนกลยุทธ์เพื่อให้ผู้ใช้งานตัดสินใจ หรือเลือกขายให้กับองค์กรที่แม้ว่าจะมีความเชื่อที่ต่างกัน คนเหล่านั้นก็จะยังคงรู้สึกชื่นชอบผลิตภัณฑ์เหล่านั้น โดยไม่ได้สนใจเลยว่ามีอะไรที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ ซึ่งคุณก็สามารุทำแบบเดียวกันนั้นได้กับ Custaga Analytics

เรามีข้อปฏิบัติใดบ้างในการเริ่มต้นทำการตลาด

กลยุทธ์ทางการตลาดหลักของเราคือการทำคอนเทนต์ทางการตลาด เรามีการเผยแพร่โพสต์ที่เราคิดว่าผู้คนส่วนมากสนใจ และเป็นประโยชน์ จากนั้นพวกเราจะเริ่มแชร์คอนเทนต์เหล่านั้นลงบนช่องทางโซเชียลมีเดีย รวมถึงเรายังมีการแชร์คอนเทนต์เหล่านั้นลงบนตลาดเฉพาะกลุ่ม และสร้างชุมชนขึ้นมาเพื่อรวบรวมผู้คนเหล่านั้น

ผู้คนที่เคยอ่านคอนเทนต์ของเรา และคิดว่าข้อมูลเหล่านั้นเป็นประโยชน์ ก็จะเลือกที่จะเป็นส่วนหนึ่งของเราด้วยการสมัครสมาชิกกับ Custaga Analytics ด้วยเช่นกัน อ่านข้อมูลเกี่ยวกับการเริ่มต้นการตลาดที่เราทำได้ที่นี่

และสิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่เราจะไม่ทำอย่างแน่นอน

 • เราจะไม่จ่ายให้กับการโฆษณาใด ๆ รวมถึงจะไม่จ่ายให้กับการทำแคมเปญการตลาดบนโซเชียลมีเดียด้วย เราจะไม่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาใด ๆ แม้ว่าจะมีการยินยอม หรือ มีผู้ที่เห็นด้วยแบบที่ไม่เคารพความเป็นส่วนตัว เราก็จะไม่สนใจ
 • เราจะไม่จ่ายให้กับใครก็ตามที่แนะนำ Custaga Analytics กับคนอื่น ๆ ที่ใช้เราเป็นเครื่องมืออ้างอิง หรือที่เกี่ยวข้องกับโปรแกรม รวมถึงเราไม่สนใจการสนับสนุนทางการเงินใด ๆ เราไม่สนใจการเป็นพันธมิตรทางการตลาดใด ๆ ตราบใดที่การทำแบบนั้นทำให้มีการเปิดเผยต่อผู้คนอย่างชัดเจน เราก็จะไม่ทำ
 • เราจะไม่เข้าร่วมกับลิงก์ใด ๆ ที่เกี่ยวกับการซื้อ หรือ ขายบนเครื่องมือค้นหาเพื่อจะช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีผู้เข้าชมมากขึ้น
 • เราไม่สนใจเรื่องที่ผิดจรรยาบรรณ เช่น การเสนอขายข้อมูลติดต่อลูกค้าให้กับเว็บไซต์เครื่องมือวิเคราะห์อื่น
 • และคุณสามารถดูลิสต์วิธีการทำการตลาดที่ดีที่สุด ที่เราจะไม่มีทางเข้าไปยุ่งเกี่ยว

เปอร์เซ็นต์ในการเจริญเติบโตของธุรกิจเราส่วนใหญ่จะมาจากเว็บไซต์และเจ้าของธุรกิจ ที่มีความชื่นชอบในการใช้งาน Custaga Analytics และเลือกที่จะบอกต่อประสบการณ์ดีๆ เหล่านั้นสู่สาธารณะ

เราขอแสดงความขอบคุณเป็นอย่างสูง สำหรับผู้ที่ได้แบ่งปันข้อมูลของ Custaga Analytics เพราะหากไม่มีการแแชร์ข้อมูลของเราออกไปสู่สาธารณะ เราก็จะไม่สามารถพัฒนาต่อไปได้อย่างมั่นคงเพื่อก้าวไปให้ถึงจุดหมายของเราได้ ขอขอบพระคุณมาก

พร้อมหรือยัง ที่ไม่ใช้ Google Analytics?
เริ่มต้นทดลองใช้ CUSTAGA ในวันนี้ …

ให้คุณมั่นใจได้ทุกสิ่งพร้อมสำหรับดำเนินธุรกิจ
สร้างบัญชีของคุณฟรี ได้ทันที!